Phụ gia là gì? Là một loại phụ gia thực phẩm có thành phần cấu tạo từ các chất nhũ hóa, enzyme, chất oxy hóa, và một số chất nền phụ trợ khác. Phụ gia được phối chế theo một công thức cân bằng giữa các thành phần nêu trên, nhằm mục đích cải thiện chất lượng toàn diện ổ bánh mì sau khi nướng.
Phụ gia bánh mì có vai trò gì? Phụ gia có vai trò vô cùng quan trọng quá trình sản xuất bánh mì, nó kích thích và thúc đẩy men sinh khí carbonic, tạo kết cấu và ổn định mạng bột, giúp lưu giữ khí trong suốt quá trình ủ bột, giúp bánh mì nở xốp, kết cấu đồng nhất, màu bánh đẹp. Phụ gia còn giúp bánh duy trì độ tươi, độ ẩm, làm cho bánh ăn ngon miệng hơn.